Dù trong bối cảnh cuộc rà soát và thắt chặt cấp phép các dự án mới cũng như chính sách siết tín dụng đang diễn ra khiến nguồn cung ra thị trường sụt giảm mạnh, giới chuyên gia vẫn đặt nhiều kỳ vọng vào khả năng tiếp tục dẫn đầu thị trường của phân khúc bất động sản cao cấp trong giai đoạn cuối năm 2019.

 

Phân khúc cao cấp: tỷ lệ hấp thụ lớn, giá bán tăng

Kết thúc Quý II/2019, thông tin công bố từ các báo cáo của những tổ chức nghiên cứu thị trường bất động sản cho thấy, nguồn cung căn hộ tung ra thị trường đang sụt giảm mạnh.

Báo cáo mới đây nhất của JLL cho hay, sau thời kỳ tăng trưởng mạnh, nguồn cung đến từ các dự án mở bán mới có xu hướng chậm lại. Trong Quý II/2019, thị trường Hà Nội chỉ ghi nhận 5.900 căn chào hàng, gần bằng một nửa nguồn cung quý trước. Nguồn hàng trên thị trường chủ yếu đến từ các giai đoạn tiếp theo của các dự án đang hiện hữu. Đây là mức ghi nhận thấp nhất kể từ khi thị trường hồi phục vào năm 2014.

Trong khi đó, phân khúc cao cấp có sự sụt giảm mạnh về nguồn cung. JLL nhận định rằng, việc sụt giảm này sẽ dẫn tới tình trạng thiếu vắng nguồn cung bất động sản cao cấp trong một vài năm tiếp theo. Tuy nhiên, JLL nhấn mạnh, nhu cầu mua để ở trên thị trường vẫn sẽ duy trì với tỷ lệ hấp thụ tốt.

Đáng chú ý, theo báo cáo Quý II của CBRE, phân khúc cao cấp đạt các chỉ số rất ấn tượng: số căn đã bán tăng 37% theo Quý, giá bán trung bình cũng tăng 4% theo Quý và 10% theo năm.

Cũng theo báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội đang đánh dấu sự sụt giảm cả về nguồn cung và lượng giao dịch của thị trường. Điểm sáng trên thị trường đó là dù nguồn cung căn hộ cao cấp trên thị trường thấp nhưng tỷ lệ hấp thụ của dòng sản phẩm này vẫn ở mức cao, đạt 64,8%.

Các báo cáo đều chỉ ra rằng, nguyên nhân của bức tranh sụt giảm nguồn cung trên thị trường xuất phát từ chỉ đạo của Chính phủ trong việc rà soát lại quỹ đất và thắt chặt cấp phép dự án mới tại các thành phố lớn. Chưa kể, chính sách siết tín dụng bất động sản của Ngân hàng Nhà nước cũng được cho là rào cản lớn đối với phân khúc bất động sản cao cấp.

Nhà đầu tư đặt niềm tin vào những dự án có nhiều lợi thế

Bất chấp bối cảnh thị trường đang có sự biến động, giới quan sát vẫn lạc quan đưa ra quan điểm “trong nguy luôn có cơ”. Theo đó, việc rà soát lại các dự án, siết chặt khung pháp lý và nguồn tín dụng là cơ hội để thị trường “thay máu”, vận hành chuyên nghiệp và minh bạch hơn. Điều này đồng nghĩa, thị trường sẽ giữ lại những dự án chất lượng và chủ đầu tư có tiềm lực tài chính, năng lực quản lý.

Như nhận định của ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, những đơn vị có năng lực tốt sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc rà soát và siết tín dụng. Vị lãnh đạo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng: “Đặc biệt là đối với doanh nghiệp phát triển dòng bất động sản cao cấp, phần lớn họ đều sử dụng nguồn lực sẵn có, tiềm lực tài chính mạnh nên sẽ không bị tác động bởi việc siết tín dụng. Chính sách tín dụng chỉ ảnh hưởng tới doanh nghiệp nhỏ, phụ thuộc chủ yếu vào nguồn vay ngân hàng”.

Marina Suites là một trong những dự án đang được phát triển trong bối cảnh khan hiếm nguồn căn hộ Nha Trang

Đánh giá về tiềm năng của căn hộ Nha Trang, nhiều chuyên gia nhận định rằng hiện tại thị trường căn hộ Nha Trang đang khan hiếm nguồn hàng do một phần những dự án cũ đã triển khai đồng loạt và không còn nhiều căn hộ để triển khai. Mặt khác do thị trường căn hộ Nha Trang đang hạn chế những dự án xây dựng khiến dòng hàng hot này càng trở nên khan hiếm

Điểm mặt tại Nha Trang hiện tại chỉ còn 1 vài sản phẩm như căn hộ Mairna Suites, Nha Trang City Central  và Ocean Gate là còn có sản phẩm để cung cấp ra thị trường.Đặc biệt căn hộ Nha Trang như Marina Suites đang được các nhà đầu tư 3 miền chú ý bởi dự án đang trong tiến độ bàn giao , và vị trí vô cùng đẹp ven biển Trần Phú

Một số thông tin chúng tôi nhận được từ đơn vị phân phối độc quyền Đất Xanh Nam Trung Bộ lượng khách hàng đang có dấu hiệu tăng dần qua từng giai đoạn đối với những căn hộ như Marina Suites. Cũng theo đơn vị này khách hàng chủ yếu nhắm tới căn hộ Nha Trang như Marina Suites chủ yếu là giá hợp lý và vị trí view biển cùng những chính sách tốt  của chủ đầu tư. Hứa hẹn từ nay đến cuối năm 2019 số lượng căn hộ nghỉ dưỡng được bán ra tại Nha Trang sẽ có sự tăng trưởng tốt so với những tháng đầu năm

Tìm hiểu thêm về căn hộ Nha Trang

  1. Marina Suites
  2. Napoleon
  3. Nha Trang City Central
  4. Ocean Gate

Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi MIỄN PHÍ TƯ VẤN 100% cho khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: Chuyên viên tư vấn: 0983 357 693

Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đầu tư và chuyển nhượng các dòng sản phẩm cao cấp tại thị trường Miền Trung, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn sớm tìm được sản phẩm đầu tư tiềm năng lớn với chi phí tốt nhất trên thị trường.

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm sản phẩm đúng nhu cầu với tiêu chí
PHÁP LÝ AN TOÀN – VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA – GIÁ ĐẦU TƯ CẠNH TRANH – ĐỘI NGŨ TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP !